Vingroup phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Tập đoàn Vingroup vừa thông báo đã phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu trong nước có lãi suất cố định, không có tài sản đảm bảo.

Vingroup phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu có hai kỳ hạn 5 năm và 10 năm với lãi suất lần lượt là 7,75%8,5%, được bảo lãnh thanh toán bởi CGIF, một quỹ ủy thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Đây là lần đầu tiên CGIF bảo lãnh thanh toán cho một doanh nghiệp trong ngành bất động sản trong khối các nước ASEAN và là giao dịch lớn nhất của CGIF tại Việt Nam tính đến nay.

Đây cũng là giao dịch đầu tiên có nhiều kỳ hạn khác nhau của CGIF, giúp tổ chức phát hành đạt được sự linh hoạt trong việc đáp ứng thị hiếu của các loại nhà đầu tư khác nhau.

Vingroup khẳng định, các cư dân tại VinCity sẽ được hưởng các tiện ích, hạ tầng tương tự như Vinhomes.

Vingroup khẳng định, các cư dân tại VinCity sẽ được hưởng các tiện ích, hạ tầng tương tự như Vinhomes.

Trái phiếu có lãi suất cố định là 7,75%8,5% cho kỳ hạn 5 năm và 10 năm, là nguồn vốn dài hạn và có chi phí thấp trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, giúp Vingroup có thể linh hoạt đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh dài hạn của Vingroup.

Với tổng giá trị vốn hóa là 3,7 tỷ USD tính đến ngày 31/1/2016, Vingroup hiện là tập đoàn bất động sản niêm yết lớn nhất Việt Nam. Các thương hiệu chủ chốt của VingroupVinhomes, VincomVinpearl – là các thương hiệu quen thuộc trong ngành bất động sản nhà ở, thương mại, khách sạn và nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui mừng hỗ trợ Vingroup, tập đoàn bất động sản hàng đầu của Việt Nam, tiếp cận nguồn vốn bằng đồng nội tệ dài hạn”, ông Kiyoshi Nishimura, Tổng giám đốc CGIF nói.

Ông nói thêm: “Đây là một giao dịch quan trọng đối với CGIF vì nó đánh dấu sự hỗ trợ lần đầu tiên của chúng tôi đối với ngành bất động sản tại các nền kinh tế phát triển nhanh chóng của ASEAN như Việt Nam, để đáp ứng những thách thức phát sinh từ tốc độ đô thị hóa và nhu cầu về bất động sản ngày càng tăng cao. Giao dịch này chứng minh rằng thị trường trái phiếu nội tệ chính là một nguồn vốn quan trọng với nhiều kỳ hạn thích hợp cho những doanh nghiệp phát triển bất động sản phức hợp như Vingroup.

Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities) đóng vai trò tổ chức bảo lãnh và thu xếp phát hành, và Ngân hàng Société Générale đóng vai trò tổ chức tư vấn quốc tế trong giao dịch này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC VÀ THƯ MỜI DỰ LỄ MỞ BÁN

Vui lòng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách tốt nhất


Sàn giao dịch Bất động sản Vinhomes Riverside

TÂN THỜI ĐẠI - ĐẠI LÝ F1 - PHÂN CHÍNH THỨC DỰ ÁN VINHOMES RIVERSIDE

Địa chỉ: Tầng 1, TTTM Vincom Long Biên, Vinhomes Riverside, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 098.11.22.899 | E-mail: thanhhue.ttd@gmail.com
Website: http://bietthuvinhomesharmony.net

biệt thự Vinhomes Riverside The Harmony